Sức Sống Mãnh Liệt Đến Kinh Ngạc Của Bé Chó Ở Căn Gác Ngập Tràn Rác Và Chất Thải

Sức Sống Mãnh Liệt Đến Kinh Ngạc Của Bé Chó Ở Căn Gác Ngập Tràn Rác Và Chất Thải

Ai cũng biết, các boss 4 chân không chỉ nổi tiếng bởi sự trung thành, thông minh và tình cảm mà bên cạnh đó, một số anh bạn khiến chúng ta ngỡ ngàng vì sức sống mãnh liệt. Chẳng hạn như bé Pitbull gọi là Remi đến từ bang Pennsylvania (Hoa Kỳ) là một ví dụ điển hình. Năm 2021, anh bạn từng khiến nước Mỹ xôn xao vì sự kiên cường và khao khát được sống của mình.

Bài viết gây sốt MXH ngày ấy. (Ảnh: Chụp màn hình trang The DoDo)

Thông tin từ tờ The DoDo, Jami Lassell và bạn của mình đến một ngôi nhà bỏ hoang ở Pennsylvania để dọn dẹp căn gác xép. Họ không biết rằng, chuyến đi ấy xảy ra một sự việc đáng nhớ. Có lẽ vì quá lâu không có người ở nên căn nhà ngập tràn rác và chất thải. Điều khiến hai cô gái bất ngờ là khi vô tình phát hiện bé cún Pitbull bị mắc kẹt trên gác, xung quanh không có thức ăn hoặc đồ uống, một mình anh bạn đơn độc, ốm yếu nằm co ro trong góc.

blank

Remi may mắn được tìm thấy sau thời gian dài sống ở gác xép. (Ảnh: The DoDo)

Không rõ con chó đã bị “lạc” trên gác mái bao lâu, nhưng bằng cách nào đó nó vẫn sống sót mà không cần thực phẩm. Bất chấp hoàn cảnh khắc nghiệt, cô chó khi biết có người phát hiện đã rất vui mừng và quấn quýt cùng Lassell. Lúc ấy, Lassell biết mình phải làm mọi cách để cứu đại boss.

Lassel cho rằng, đây là định mệnh. Nếu không đến Pennsylvania dọn dẹp thì có lẽ cô chó sẽ mãi mãi bị lãng quên, và số phận chẳng biết về đâu. Chính chủ gọi bé là Remi và cho nó “nhập tịch”. Khi đưa Remi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận do bị lạm dụng và bỏ bê trong quá khứ nên boss gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

blank

Cô nhóc được đưa đến bệnh viện chữa trị. (Ảnh: The DoDo)

“Chân sau của con nhóc bị sự cố nhưng đã tự lành, vì vậy xương bánh chè không được nối với nhau, dẫn đến việc có chiếc xương mọc phía sau. Remi cũng bị gãy móng, và bác sĩ đang giúp mài dũa gọn gàng. Sau đó, cả nhà đưa em đến nha sĩ để loại bỏ những chiếc răng hư” – Lassel chia sẻ.

Cô chủ nghi ngờ những vết trên cơ thể của Remi là do cố gắng trốn thoát. Dường như như nó cào và cắn vào các bức tường trên gác xép để tìm lối ra. Chẳng biết ai đã làm điều này với Remi, nhưng thật khó tin rằng có họ lại có thể nhẫn tâm để cô nhóc ở lại một mình.

Remi còn một chặng đường dài để hồi phục phía trước, Lassell đang làm tất cả những trong khả năng để biến giúp bé chó “sống lại lần nữa”. Cô cho đại boss chỗ nghỉ ngơi rộng rãi, thoải mái, đồng thời chuẩn bị thức ăn và nước uống để tránh mở rộng dạ dày quá nhanh. Dần dà, giữa cặp chủ tớ hình thành mối quan hệ khăng khít.

blank

Remi bắt đầu lại cuộc sống lần nữa ở mái ấm mới. (Ảnh: The DoDo)

Như Lassel từng nói, đây là định mệnh dẫn lối cho họ gặp nhau. Dưới bàn tay “ma thuật” của chủ nhân, Remi ngày càng cứng cáp hơn, có thể tự đi xuống cầu thang và ngồi trong bồn tắm. Được biết, để giúp trang trải chi phí y tế, Lassell bắt đầu gây quỹ thông qua ứng dụng GoFundMe cho Remi. Chỉ trong một thời gian ngắn, cộng đồng đóng góp hơn 5.000 đô (khoảng 114 triệu đồng).

blank

Hiện tại, cuộc sống của em rất tốt. (Ảnh: FB Jami Lassell)

Tương tự như Remi, trước đây tờ Sohu từng đưa tin về chú mèo Anh lông xám tên Tiểu Lãng sống tại Vũ Hán (Trung Quốc) tìm cách sinh tồn suốt 73 ngày khiến dân tình kinh ngạc. Theo đó, anh chủ Du Nam có chuyến về quê 6 ngày để đoàn viên bên gia đình. Thanh niên chuẩn bị đầy đủ thực phẩm dự trữ cho boss. Không may, thời điểm đó Vũ Hán có lệnh “bế quan” do dịch bệnh. Chàng trai cực kỳ lo lắng vì lượng thức ăn để lại chỉ tầm 20 ngày.

blank

Căn nhà mà đại boss tự sinh sống suốt 73 ngày. (Ảnh: Sohu)

Sau 73 ngày sống trong lo âu với nhiều lần nhờ sự trợ giúp từ hàng xóm trên thành phố, cuối cùng Du Nam cũng gặp lại mèo cưng. Điều đặc biệt, đại boss khiến mọi người đều ngỡ ngàng khi đã tự tìm đồ ăn thức uống trong suốt 3 tháng liền. Hơn nữa, khi gặp lại người thân, nó không giấu được vẻ xúc động, vừa ăn vừa khóc làm anh chủ nghẹn ngào.

blank

CĐM “ngả mũ” trước sự thông minh của đại boss. (Ảnh: Sohu)

Quả thật có không ít “ngôi sao bốn chân” đưa chúng ta từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Không những tình cảm, mà còn sở hữu bộ não linh hoạt, có thể ứng phó trong nhiều tình huống khác nhau. Bạn nghĩ sao về 2 nhân vật trên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.