Cảm Động Trước Tình Yêu Của Chó Mẹ Mất Con Dành Cho 2 Chú Cún Con Mất Mẹ

Cảm Động Trước Tình Yêu Của Chó Mẹ Mất Con Dành Cho 2 Chú Cún Con Mất Mẹ

Tình mẫu tử là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng, nó không giới hạn chỉ con người mới có thể cảm nhận được mà trên thực tế mọi giống loài đều có những mặt cảm xúc về tình mẫu tử vô cùng mãnh liệt như vậy. Thậm chí có thể vượt qua cả rào cản khác loài để an ủi lấy nhau trong những lúc hoạn nạn.

Ở bang Alberta, Canada có một trung tâm dịch vụ chăm sóc hộ thú cưng tên là Barkers Pet Motel and Groom, tọa lạc ở St. Albert, ngay bên ngoài thành phố Edmonton.

Cảm động chó mẹ trốn thoát để an ủi 2 chú cún con thiếu mẹ. (Ảnh: FB Barkers Pet Motel and Grooming)

Ngoài công việc chăm sóc hộ thú cưng khi chủ của chúng đi vắng, trung tâm thi thoảng cũng nhận cưu mang một số động vật bị bỏ rơi về trong điều kiện cho phép của họ. “Chúng tôi không phải là đội giải cứu thú cưng mà chỉ là một dịch vụ nuôi hộ. Nhưng chúng tôi cũng sẵn lòng giải cứu vật nuôi khi có thể và cần thiết”, trung tâm Barkers Pet Motel chia sẻ.

Quả thật họ cũng đã cưu mang một vài động vật đáng thương mất chủ như vậy, trong số đó có lẽ ấn tượng nhất là một cô chó mẹ tên là Maggie.

Câu chuyện của Maggie thật sự là một câu chuyện đầy xúc động. Maggie được mang về từ một Hội nhân đạo sau khi bị chủ cũ bỏ rơi. Khi đó nó cũng vừa mới sinh con xong và hiện tại đã bị buộc phải tách khỏi bầy con của mình để chuyển đến Barkers Pet Motel sinh sống.

Một thời gian không lâu, 2 chú chó con khác cũng được mang đến Barkers Pet Motel từ Hiệp hội cứu hộ động vật tỉnh Alberta. Tên của chúng được đặt lần lượt là Kari và Hannah, vừa mới cai sữa và vẫn còn rất nhớ mẹ. Kari và Hannah bé nhỏ tỏ ra khá buồn về sự thay đổi nơi sống đột ngột, chúng thường xuyên kêu rú thảm thiết liên tục đòi mẹ, dù rất đáng thương nhưng chẳng ai có thể làm được gì ngoài việc để nó dần thích nghi với môi trường mới.

Vào một ngày nọ, khi ấy đêm đã khuya, mọi người cũng đều nghỉ ngơi hết, có lẽ Maggie đã nghe thấy tiếng kêu gào của 2 chú chó nhỏ, bản năng làm mẹ của Maggie liền trỗi dậy, nó lo lắng cho 2 chú chó con đến mức rối rít tìm mọi cách để trốn thoát khỏi nơi trú của mình và chạy một mạch đến khu chuồng chó.

Maggie lần mò theo tiếng rên rỉ rồi phát hiện nơi ở của Kari và Hannah. Nó lại gần đánh hơi một chút, rồi nằm trước cửa chuồng như thể canh chừng cho 2 chú chó nhỏ có thể yên tâm không kêu gào nữa. Maggie thể hiện mình như một người mẹ thật sự đang an ủi những đứa con thân yêu của mình.

blank

Maggie nằm trước chuồng 2 chú chó con. (Ảnh cắt clip)

Dù không phải do chính nó sinh ra, nhưng Maggie đã cho nhiều người thấy rằng không chỉ có con người mới hiểu được giá trị của tình mẫu tử thiêng liêng, mà động vật cũng biết giàu tình cảm như vậy. Đặc biệt với Maggie, đây cũng không phải những đứa con ruột do nó sinh ra nhưng nó lại có lòng trắc ẩn với những chú chó con tội nghiệp không mẹ, nhiều người cũng cho rằng có lẽ Maggie đang rất thương nhớ con của nó và những chú chó nhỏ khiến nó liên tưởng đến những đứa con của mình.

Những gì Maggie làm đã được camera trung tâm ghi lại toàn bộ, họ phát hiện ra người mẹ tuyệt vời này đang làm công việc vô cùng cảm động. Một nhân viên tại Barkers Pet Motel đã nhanh chóng đi xuống chuồng chó nơi Maggie đang nằm cạnh chuồng để mở cửa cho Maggie được gặp 2 chú chó con.

Tiếp đó là một khung cảnh vô cùng đáng yêu đã xảy ra. Maggie nhẹ nhàng nằm trên chăn giữ ấm để những chú chó con cuộn tròn ngay bên cạnh mình. Chúng lặng lẽ nằm cạnh nhau như vậy như một gia đình thực thụ. Hai chú chó con không kêu rú nữa, nó tựa vào mẹ “hờ” của mình và ngủ ngon lành ấm áp cạnh Maggie.

Trung tâm Barkers đã xúc động đăng tải dòng cảm nghĩ của mình lên trang Facebook: “chúng tôi đã để chúng ở lại bên nhau một lúc và cả 3 đều rất hạnh phúc !!!”.

Tình yêu của cô chó mẹ mất con và 2 chú cún con mất mẹ đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi. Ai cũng vô cùng cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng đó. Nhiều người còn nói rằng, với tư cách là những người nuôi chó, họ không ngạc nhiên khi thấy những chú chó thể hiện tình thương với nhau như vậy.

Một độc giả tên Linda Clarkson đã bình luận rằng: “Không dễ để giữ đầy đủ cả gia đình lại với nhau, hầu hết mọi người sẽ không sẵn sàng nhận nuôi cả gia đình chó bao gồm cha mẹ và những đứa con của nó”.

May mắn là hiện tại bài đăng này đã gây chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, những chú chó con hiện đã có cho mình một ngôi nhà mới, nơi chúng sẽ hạnh phúc với những người chủ thật sự của mình mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.